KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM - PHẠM THỊ MỸ TRINH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) là một chặng đường vinh quang của báo chí, khẳng định được vai trò, vị thế của dòng chảy thông tin chính thống, chủ đạo, không thể thiếu trong đời sống - xã hội. Sáng ngày 21/6, Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, nhấn mạnh: Kỷ niệm trọng thể 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam là dịp để tất cả chúng ta ôn lại, nhân lên niềm tự hào, kính trọng, lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã sáng lập, lãnh đạo, rèn luyện, và là người thầy vĩ đại của nền Báo chí cách mạng Việt Nam.