SỨC MẠNH CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ YẾU TRONG MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP TẠI MỘT CỘNG ĐỒNG DI DÂN NÔNG THÔN ĐÔNG NAM BỘ - NGUYỄN NGỌC TOẠI (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Sử dụng phương pháp phân tích mạng lưới xã hội và cách tiếp cận lý thuyết “Sức mạnh của các mối quan hệ yếu” của Granovetter, bài viết trình bày các yếu tố hình thành cầu nối trong mạng lưới hỗ trợ nông nghiệp tại một cộng đồng di dân nông thôn Đông Nam Bộ. Qua đó, thảo luận về việc ứng dụng lý thuyết của Granovetter trong các bối cảnh nghiên cứu khác trong tương lai, bao gồm các cộng đồng di dân nông thôn.