MỘT SỐ MÔ HÌNH SẢN XUẤT TIÊU THỤ TRÁI CÂY TRÊN THẾ GIỚI VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM - NGUYỄN THỊ VÂN; ĐỖ LÝ HOÀI TÂN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức lớn trong việc nâng cao vị thế của mình trên thị trường trái cây thế giới trước sự cạnh tranh quyết liệt của các quốc gia khác. Vì vậy, việc tìm hiểu kinh nghiệm về các mô hình sản xuất và tiêu thụ trái cây hiệu quả từ các quốc gia khác là một việc làm hết sức cần thiết. Bài viết này phân tích các mô hình cụ thể tại Chile, Nhật Bản, Thái Lan, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp phù hợp cho sự phát triển ngành hàng trái cây của Việt Nam hiện nay.