TIẾP CẬN LIÊN NGÀNH TRONG BI KÝ HỌC - PHẠM NGỌC HƯỜNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Nghiên cứu văn bia hay bi ký học, ngoài sử dụng những phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản của Hán Nôm học ra, còn có thể vận dụng phương pháp nghiên cứu khoa học của nhiều ngành khoa học khác, vì nội dung của văn bia phong phú, đa dạng, ghi chép về nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội. Việc chỉnh lý, nghiên cứu văn bia cần lựa chọn phương pháp nghiên cứu hiệu quả, nắm chắc tư liệu, tăng cường xây dựng lý luận khoa học có thể giúp nâng cao tính học thuật trong nghiên cứu và khai thác đầy đủ các giá trị của văn bia.