MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ HOẠT ĐỘNG CHỨNG MINH CỦA LUẬT SƯ TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ VÀ MỐI QUAN HỆ VỚI CHỨC NĂNG BÀO CHỮA - NGUYỄN VĂN MINH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Chứng minh là hoạt động quan trọng nhất, xuyên suốt toàn bộ quá trình tố tụng và hoạt động chứng minh của luật sư là một trong những yếu tố cơ bản của quá trình này. Chức năng bào chữa trong tố tụng hình sự cũng được thể hiện thông qua hoạt động chứng minh của luật sư. Bài viết phân tích một số vấn đề liên quan đến hoạt động chứng minh của luật sư như quyền chứng minh, nghĩa vụ chứng minh trong tố tụng hình sự, nguyên tắc suy đoán vô tội và mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa hoạt động chứng minh của luật sư với chức năng bào chữa trong tố tụng hình sự.