NGUỒN NHÂN LỰC ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH Ở TỈNH AN GIANG: CƠ SỞ LÝ LUẬN, THỰC TIỄN ĐẶT RA VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP - VÕ VĂN SEN; NGÔ THỊ PHƯƠNG LAN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Du lịch được xác định là một trong hai ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh An Giang. Trong những năm qua, chính quyền tỉnh An Giang đã tập trung nguồn lực để thúc đẩy phát triển lĩnh vực này và đã đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, bức tranh du lịch của An Giang hiện vẫn đang được nhìn nhận là phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Trong đó, nguồn nhân lực là một trong những lĩnh vực cần được quan tâm. Nghiên cứu của chúng tôi phác họa thực trạng về nguồn nhân lực của ngành du lịch tỉnh An Giang, qua đó bài viết đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch từ quan điểm hệ thống và lý thuyết tiếp cận.