NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA TRONG NGHIÊN CỨU KỊCH BẢN TUỒNG NAM BỘ TRƯỚC NĂM 1945 - NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Tuồng là loại hình nghệ thuật duy nhất phát triển ở Nam Bộ vào thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, đóng góp cho nền văn học nước nhà nhiều kịch bản hay và độc đáo. Tuy nhiên, hiện nay các nhà nghiên cứu đang gặp nhiều khó khăn khi tiếp cân nghiên cứu về kịch bản tuồng Nam Bộ trước năm 1945, đó là những khó khăn khi tìm hiểu về lịch sử nghiên cứu, về nguồn gốc, tác giả và phân loại kịch bản. Điều này đã làm hạn chế việc phổ biến tuồng đến công chúng.