SO SÁNH NHỮNG MOTIF XÂY DỰNG NÊN HÌNH TƯỢNG CHÀNG TRAI KHỎE TRONG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ - NGUYỄN THỊ THU TRANG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Chàng trai khỏe là một hình tượng khá phổ biến trong kho tàng truyện cổ tích thế giới, thể hiện qua nhiều motif khác nhau. Qua việc làm rõ sự giống và khác nhau của các motif cấu thành nên nhân vật trong truyện cổ tích hai dân tộc để giải mã những biểu hiện văn hóa dân tộc ẩn chứa trong đó.