HÌNH ẢNH ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH XANH CỦA BẾN TRE - ĐẶNG THANH LIÊM; ĐOÀN THỊ MỸ HẠNH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Tỉnh Bến Tre, ngoài những thuộc tính giống như các điểm đến miền quê sông nước khác của Đồng bằng sông Cửu Long, còn sở hữu một danh tiếng riêng là “xứ Dừa”. Trong nghiên cứu này, phương pháp quan sát thực địa và điều tra lấy ý kiến khách du lịch được sử dụng để xác định loại sản phẩm có khả năng tạo hình ảnh điểm đến du lịch Xanh cho Bến Tre. Kết quả khảo sát ý kiến khách du lịch đã minh chứng rằng mô hình hoạt động của các điểm du lịch Xanh đã và đang đáp ứng được mong đợi của khách du lịch và thị trường du lịch Xanh có xu hướng phát triển tốt. Hình ảnh điểm đến du lịch Xanh của Bến Tre đã bắt đầu hình thành trong tâm trí một bộ phận khách du lịch. Để phát triển hình ảnh này, ngành du lịch Bến Tre nên hỗ trợ các nhà vườn, nhất là các hợp tác xã nông nghiệp, để vừa giúp nhà nông tăng doanh thu bán nông sản vừa tạo thêm việc làm cho người dân địa phương.