THÚC ĐẨY KHỞI NGHIỆP Ở VIỆT NAM VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM TỪ HÀN QUỐC VÀ SINGAPORE - LÊ DIỄM THU (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Trong vài năm qua, dưới chính sách khuyến khích của chính phủ, nhiều chương trình, chính sách, quỹ hỗ trợ đã được xây dựng nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong nước. Tuy nhiên, hoạt động khởi nghiệp vẫn đang có nhiều hạn chế cần được tháo gỡ. Vì vậy, bài viết đưa ra một số kinh nghiệm hoạt động khởi nghiệp tại Hàn Quốc và Singapore như những gợi ý nhằm cải thiện hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam: phân tích và đánh giá thực trạng hoạt động khởi nghiệp để có chính sách nhất quán và đồng bộ từ chính phủ đến các cấp chính quyền; kiến tạo tinh thần quốc gia khởi nghiệp; kết nối người khởi nghiệp với nguồn vốn đầu tư.