CHUYỂN ĐỔI KINH TẾ NÔNG NGHIỆP CỦA NGƯỜI CHĂM Ở NINH THUẬN VÀ BÌNH THUẬN TỪ ĐỔI MỚI ĐẾN NAY - LÝ HOÀNG NAM (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Kinh tế của người Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận chủ yếu dựa vào nông nghiệp, trong đó trồng lúa nước đóng vai trò chủ đạo. Trước đổi mới, sản xuất nông nghiệp của người Chăm mang tính tự túc, tự cấp; sang thời kỳ kinh tế thị trường, sự vận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất đã làm chuyển đổi phương thức sản xuất trong nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp của người Chăm trở thành hàng hóa, là nhân tố quyết định nâng cao đời sống cộng đồng người Chăm ở vùng Ninh Thuận và Bình Thuận.