TÌNH HÌNH AN NINH TRẬT TỰ TẠI ĐỊA PHƯƠNG ĐANG CÔNG NGHIỆP HÓA Ở TÂY NAM BỘ (Trường hợp xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) - NGUYỄN THỊ PHƯƠNG YẾN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Đức Hòa Đông thuộc huyện Đức Hòa là một xã đang công nghiệp hóa điển hình của tỉnh Long An. Bài viết sử dụng tư liệu định tính từ báo cáo của địa phương và những cuộc phỏng vấn sâu người dân vào năm 2023 để tìm hiểu về tình hình an ninh trật tự tại xã. Qua một số ý kiến người dân cho thấy có những điểm đáng quan tâm về tình hình an ninh trật tự tại địa phương cần có những điều chỉnh trong trị an của Đức Hòa Đông trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.