HỆ THỐNG DỊCH VỤ Y TẾ VÀ KHẢ NĂNG TIẾP CẬN DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - HÀ THÚC DŨNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Kết quả khảo sát, phân tích hệ thống dịch vụ y tế và khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ 400 hộ dân ở hai tỉnh An Giang và Bến Tre - năm 2023 (gồm vùng sâu, vùng xa, những nơi chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu) cho thấy: dịch vụ y tế ở các địa bàn được cải thiện khá nhiều (y tế công, y tế tư nhân và y tế từ thiện). Theo sự đánh giá của người dân thì dịch vụ y tế tư nhân có xu hướng phát triển ngày càng tốt hơn và được người dân sử dụng nhiều hơn so với trước đây. Còn dịch vụ y tế công có thay đổi nhưng ở mức độ vừa phải và chưa được như sự mong đợi của người dân.