QUAN ĐIỂM CỦA ALVIN TOFFLER VỀ QUYỀN LỰC VÀ PHẨM CHẤT QUYỀN LỰC - ÔNG VĂN NĂM (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Phạm trù quyền lực là một trong những phạm trù nền tảng của tri thức chính trị. Đây là một vấn đề tuy cũ nhưng lại lôi cuốn được sự quan tâm của rất nhiều người với nhiều quan điểm khác nhau. Để cung cấp thêm thông tin nghiên cứu về vấn đề quyền lực và quyền lực chính trị, bài viết này phân tích quan điểm của nhà tương lai học, kinh tế học, xã hội học người Mỹ - Alvin Toffler về quyền lực và phẩm chất từng loại quyền lực trong xã hội: quyền lực của bạo lực, quyền lực của của cải và quyền lực của tri thức.