XUNG ĐỘT XÃ HỘI - ĐẶC ĐIỂM VÀ CHỨC NĂNG - LÊ MINH TIẾN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Xung đột xã hội được nghiên cứu trong nhiều ngành khoa học khác nhau từ chính trị học, nhân học, triết học, xã hội học và kinh tế học. Bài viết khái lược một số cách nhìn của các nhà nghiên cứu triết học, chính trị học và xã hội học về xung đột xã hội. Đặc biệt hơn, bài viết đã đề cập và làm rõ đặc điểm và chức năng của xung đột xã hội từ góc độ xã hội học.