MỘT SỐ BIẾN ĐỔI TRONG LỄ CÚNG THẦN LÚA CỦA NGƯỜI CHƠ-RO - TRƯƠNG QUANG ĐẠT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Người Chơ-ro là một dân tộc người thiểu số tại chỗ, cư trú lâu đời và tập trung ở vùng Đông Nam Bộ. Người Chơ-ro sinh sống chủ yếu bằng hoạt động kinh tế nương rẫy và gắn với tín ngưỡng đa thần. Tìm hiểu biến đổi trong tín niệm và thực hành nghi lễ tín ngưỡng Thần Lúa của người Chơ-ro giúp hiểu thêm giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc này, trên cơ sở đó đề xuất việc bảo tồn và phát triển bền vững văn hóa dân tộc Chơ-ro hiện nay.