KIỀU THANH QUẾ VỚI CHUYÊN KHẢO BA MƯƠI NĂM VĂN HỌC - ĐỖ THỊ THU HUYỀN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Trong tiến trình phát triển và hiện đại hóa văn học Nam Bộ những năm đầu thế kỷ XX, Kiều Thanh Quế là một trường hợp đặc biệt với vị trí đáng kể. Bài viết chỉ ra một số đặc điểm của công trình Ba mươi năm văn học để thấy được đóng góp của ông trong việc “tính sổ văn học”, thấy được phong cách phê bình cũng như vai trò của công trình trong diện mạo văn học Nam Bộ đầu thế kỷ XX.