ĐẠI LỄ DIÊU TRÌ CUNG VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH Ở TÂY NINH - TRƯƠNG QUANG ĐẠT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Đạo Cao Đài là một trong những tôn giáo địa phương của Việt Nam, ra đời tại vùng đất Nam Bộ, có một hệ thống lễ nghi tôn giáo riêng. Trong đó có hai lễ lớn là đại lễ Đấng Chí Tôn và đại lễ Diêu Trì Cung, quy tụ nhiều tín đồ từ khắp nơi trong nước về Tòa thánh Tây Ninh để dự lễ. Hai đại lễ này cũng đồng thời thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan - du lịch. Các đại lễ tôn giáo của đạo Cao Đài, đặc biệt là đại lễ Diêu Trì Cung đã góp phần làm đa dạng và phong phú thêm cho sinh hoạt tinh thần của người dân địa phương và là một trong những nguồn tài nguyên du lịch đặc thù của tỉnh Tây Ninh.