BẾN TRE VẬN DỤNG, PHÁT HUY TINH THẦN ĐỒNG KHỞI NĂM 1960 VÀO PHONG TRÀO “ĐỒNG KHỞI MỚI” - ĐẶNG VĂN TUẤN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bến Tre được biết đến với phong trào Đồng khởi năm 1960 nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ tỉnh Bến Tre và nhân dân đã vận dụng, phát huy tinh thần Đồng khởi năm 1960 vào thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và phát triển quê hương bằng các phong trào “Đồng khởi mới”. Trải qua 5 lần phát động thi đua “Đồng khởi mới” (vào các năm 1977, 1997, 2008, 2015, 2020), kinh tế - xã hội Bến Tre phát triển nhanh chóng, đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được nâng lên.