CẤU TRÚC CỘNG ĐỒNG CỦA LAO ĐỘNG DI DÂN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY - ĐỖ HỒNG QUÂN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Cấu trúc cộng đồng là một chiều kích quan trọng trong hình thái tổ chức đời sống của lao động di dân. Dựa trên dữ liệu khảo sát định lượng và định tính tại bốn quận của TPHCM bài viết trình bày cấu trúc cộng đồng của lực lượng lao động di dân; trên cơ sở đó góp phần cung cấp dữ liệu nghiên cứu cho các nhà làm chính sách hoạch định, hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình.