QUAN ĐIỂM VỀ ĐẠO ĐỨC CỦA KHỔNG TỬ TRONG LUẬN NGỮ - VÕ VĂN DŨNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Luận ngữ là một sách trong bộ Tứ thư, chứa đựng những giá trị cốt lõi về nguyên tắc đạo đức, được trình bày dưới dạng đối thoại giữa Khổng Tử và học trò. Bài viết này, tác giả tập trung làm rõ vai trò của đạo đức trong tư tưởng của Khổng Tử, chuẩn mực đạo đức trong các mối quan hệ xã hội theo tư tưởng của Khổng Tử trong Luận ngữ, và về sự phát triển, biến đổi của quan điểm này qua các thời kỳ lịch sử.