NÔNG NGHIỆP TUẦN HOÀN - MỘT SỐ MÔ HÌNH THÀNH CÔNG TRÊN THẾ GIỚI VÀ KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM - PHAN TUẤN ANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Nông nghiệp tuần hoàn đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên, đến khi các vấn đề môi trường được quan tâm và phát triển bền vững trở thành mục tiêu của các quốc gia thì nông nghiệp tuần hoàn mới được chú trọng. Mặc dù có rất nhiều khái niệm khác nhau nhưng tất cả đều cho thấy nông nghiệp tuần hoàn là một chu trình sản xuất khép kín, trong đó đầu ra của giai đoạn này sẽ là đầu vào của giai đoạn tiếp theo. Từ mô hình nông nghiệp tuần hoàn thành công ở các nước: Trung Quốc, Tanzania, Ai Cập và từ thực trạng nông nghiệp tuần hoàn ở Việt Nam, bài viết đề xuất một số kiến nghị góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai.