CÁC CHUẨN MỰC VĂN HÓA VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN CÁC CHUẨN MỰC VĂN HÓA TRONG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ - NGUYỄN THỊ QUỲNH; NGUYỄN TRỌNG CHUẨN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Việc xác định, xây dựng và thực hiện tốt các chuẩn mực văn hóa lãnh đạo, quản lý sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố niềm tin của xã hội vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và khơi dậy khát vọng phát triển đất nước. Để thực hiện tốt nhất được các chuẩn mực văn hóa đó thì người lãnh đạo, quản lý phải không ngừng học tập, rèn luyện; đồng thời, rất cần sự tác động của cả xã hội, của các cơ quan có thẩm quyền, có trách nhiệm đào tạo, sử dụng, bổ nhiệm cán bộ cần nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm với đất nước.