VAI TRÒ CỦA CÔNG CHỨC THANH NIÊN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN SỐ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ - NGUYỄN THỊ LUYỆN; NGUYỄN LÊ HOÀNG QUỲNH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Để thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia thành công, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân; trong đó, công chức thanh niên giữ vai trò quan trọng trong chuyển đổi và vận hành ‘bộ máy số’ tại địa phương. Bài viết khái luận đôi nét về vai trò của công chức thanh niên trong chuyển đổi số xây dựng chính quyền số và các tiêu chí đo lường, trên cơ sở đó gợi mở nghiên cứu về thực trạng và giải pháp phát huy vai trò của công chức thanh niên trong đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ số.