IN ẤN, XUẤT BẢN TRONG PHÁT TRIỂN CHỮ QUỐC NGỮ, BÁO CHÍ VÀ VĂN HỌC Ở NAM BỘ CUỐI THẾ KỶ XIX ĐẦU THẾ KỶ XX - NGUYỄN THỊ TRÚC BẠCH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Sự ra đời và phát triển của in ấn, xuất bản ở Nam Bộ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa. Dựa trên các tác phẩm sách, báo chí, bài viết trình bày sự phát triển của in ấn, xuất bản ở Nam Bộ đã góp phần làm tăng số lượng tác phẩm văn học, công chúng có nhiều cơ hội để đọc và yêu thích văn học.