KHÁC BIỆT GIỚI TRONG CHI TIÊU CHO ĐIỀU TRỊ BỆNH MÃN TÍNH CỦA CƯ DÂN NÔNG THÔN VIỆT NAM - NGUYỄN THỊ NHUNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Bài viết sử dụng dữ liệu điều tra định lượng và định tính năm 2013-2014 tại ba vùng nông thôn Việt Nam, kết quả cho thấy nam giới chi trả cho việc điều trị bệnh mãn tính cao hơn nữ giới. Dựa trên quan điểm của khung lý thuyết tương đối văn hóa và kinh tế - chính trị bài viết lý giải sự khác biệt giới về chi tiêu cho điều trị bệnh của cư dân nông thôn Việt Nam.