GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VÀ THÁCH THỨC (Trường hợp người Chăm xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) - TRƯƠNG QUANG ĐẠT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Cộng đồng người Chăm di cư đến TPHCM, trường hợp người Chăm xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi có trình độ học vấn tương đối thấp so với mặt bằng dân trí nói chung và gặp khó khăn trong việc tìm việc công việc và các cơ hội hội nhập khác. Từ thực trạng này, bài viết phân tích nguyên nhân, trên cơ sở đó gợi mở những nghiên cứu tiếp theo về giải pháp chính sách đối với cộng đồng người Chăm di cư đến TPHCM.