GIÁ TRỊ CỦA CON CÁI ĐỐI VỚI HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH: NGHIÊN CỨU TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - NGUYỄN NHƯ TRANG; HOÀNG VĂN DŨNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Giá trị của con cái là một trong những thành tố trong cấu trúc hạnh phúc gia đình của người Việt. Dưới góc nhìn hạnh phúc, từ cuộc điều tra khảo sát xã hội học về xây dựng tiêu chí gia đình hạnh phúc ở TPHCM, bài viết phân tích các giá trị của con cái (giá trị về số con, về sự hiếu thảo và yêu thương đùm bọc nhau của các con, về việc con cái sống chung với cha mẹ khi về già) là một trong những thành tố trong cấu trúc hạnh phúc gia đình của người Việt. Giá trị của con cái cùng với những giá trị khác tạo nên hạnh phúc gia đình.