MỘT SỐ VẤN ĐỀ AN NINH PHI TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM - ÔNG VĂN NĂM (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều vấn đề an ninh phi truyền thống dưới nhiều hình thức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Các vấn đề an ninh phi truyền thống tác động đến các hoạt động kinh tế - xã hội và không chỉ ở phạm vi quốc gia, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó. Trên cơ sở phân tích các quan điểm, khái niệm về các vấn đề an ninh phi truyền thống trong và ngoài nước, bài viết gợi mở một số giải pháp nhằm nâng cao khả năng đối phó và chống lại các vấn đề an ninh phi truyền thống của Việt Nam hiện nay.