CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN CHO CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ: KINH NGHIỆM CỦA MỘT SỐ QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI VÀ TRIỂN VỌNG ÁP DỤNG CHO VIỆT NAMCÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN CHO CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ: KINH NGHIỆM CỦA MỘT SỐ QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI VÀ TRIỂN VỌNG ÁP DỤNG CHO VIỆT NAM - ĐỖ LÝ HOÀI TÂN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Sự phát triển của khoa học công nghệ dẫn đến sự ra đời của nhiều giải pháp công nghệ mới có thể áp dụng trong quản lý nhà nước. Trong đó, ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới triển khai dự án blockchain cho hoạt động quản lý nhà nước nhằm thúc đẩy chính phủ điện tử do những lợi ích và tiềm năng lớn của giải pháp công nghệ này. Thông qua việc trình bày một số kinh nghiệm triển khai các dự án blockchain ở một số quốc gia trên thế giới, bài viết cho thấy những lợi ích, thách thức trong áp dụng giải pháp công nghệ này, từ đó đề xuất một số hướng gợi mở để áp dụng blockchain, công nghệ mới nhằm xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam trong thời gian tới.