TÌM HIỂU VÀI NÉT VỀ LÂM NGHIỆP NAM KỲ THỜI PHÁP THUỘC - NGUYỄN THỊ LỆ HÀ (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trong thời kỳ Pháp thuộc, thực dân Pháp đã ban hành nhiều nghị định, sắc lệnh về chính sách, quản lý tổ chức lâm nghiệp. Với nguồn tài nguyên rừng vô cùng phong phú, đa dạng ở Nam Kỳ nói riêng và cả nước nói chung, thực dân Pháp đã triệt để khai thác để sử dụng vào mục đích quân sự hoặc xuất khẩu về Pháp. Trong bài viết này, chúng tôi bước đầu tìm hiểu về hoạt động lâm nghiệp ở Nam Kỳ thời Pháp thuộc qua một số nội dung: chính sách, tổ chức quản lý và khai thác lâm nghiệp.