TRUNG DUNG – MỘT CÁCH THỨC HOÀN THIỆN ĐẠO ĐỨC CON NGƯỜI THEO TƯ TƯỞNG KHỔNG TỬ - TRẦN HỒNG LƯU; NGUYỄN HỮU ANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Khổng Tử sống ở thời Xuân Thu (551 - 479 TCN), song những giá trị tư tưởng của ông không chỉ có ảnh hưởng đương thời mà còn kéo dài về sau. Tư tưởng trung dung là một trong những thành tựu của Nho giáo được Khổng Tử phát triển. Bằng phương pháp lịch sử, logic và thống kê, nghiên cứu góp phần làm rõ tư tưởng trung dung của Khổng Tử trong giáo dục đạo đức, trong các quan hệ, ứng xử xã hội.