TƯ TƯỞNG THỐNG NHẤT GIỮA LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRONG ĐỔI MỚI Ở VIỆT NAM HIỆN NAY - NGUYỄN THỊ THANH THỦY (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2026)
Thống nhất giữa lý luận và thực tiễn là nguyên tắc phương pháp luận định hướng toàn bộ hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ Hồ Chí Minh toàn tập và các văn kiện Đại hội của Đảng, bài viết phân tích làm rõ ý nghĩa phương pháp luận của tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạch định đường lối, đào tạo đội ngũ cán bộ, tinh gọn bộ máy và phát triển lý luận chính trị gắn với thực tiễn của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.