THỰC TRẠNG TIẾP CẬN NGUỒN NƯỚC SẠCH TRONG SINH HOẠT CỦA NGƯỜI DÂN Ở TỈNH ĐỒNG NAI - LÊ THẾ VỮNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Những năm qua tỉnh Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực trong đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch trong sinh hoạt của người dân như mở rộng cơ sở hạ tầng, mạng lưới cung cấp nước sạch tập trung. Tuy nhiên vẫn còn những trở ngại như hạ tầng đường ống, chi phí lắp đặt cao và rào cản về hành chính. Dựa trên dữ liệu định lượng (khảo sát 1.000 hộ gia đình) và định tính (69 phỏng vấn sâu với cán bộ quản lý và người dân) bài viết tập trung phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp khuyến nghị nhằm nâng cao khả năng tiếp cận nguồn nước sạch tập trung, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân trong tỉnh.