ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ Ở CÁC DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ VỪA VÀ NHỎ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP - NGUYỄN THỊ VÂN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Bài viết sử dụng dữ liệu khảo sát định lượng và định tính, phân tích tình hình ứng dụng thương mại điện tử của các doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ tại TPHCM những năm gần đây. Kết quả cho thấy, bên cạnh tỷ lệ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử ngày càng gia tăng, phổ biến với việc xây dựng website, sử dụng sàn thương mại điện tử và sử dụng phần mềm quản lý khách hàng, bán hàng trực tuyến… các doanh nghiệp vẫn đang gặp nhiều khó khăn thách thức về nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Vì vậy cần có giải pháp để hoạt động doanh nghiệp phát triển bền vững.