PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHÍNH TRỊ CỦA PHỤ NỮ TẠI VÙNG ĐÔ THỊ NAM BỘ TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ - NGUYỄN THỊ PHƯƠNG YẾN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Thông qua việc phân tích tài liệu lưu trữ và các tài tiệu thứ cấp, bài viết đã tái hiện những nét chính về phong trào đấu tranh chính trị của phụ nữ tại đô thị Nam Bộ trong kháng chiến chống Mỹ. Nghiên cứu cho thấy, công tác phụ vận tại vùng đô thị Nam Bộ đã được Đảng ta thực hiện khá tốt, là một nhân tố tạo nên phong trào đấu tranh sôi nổi nhưng cũng rất đa dạng, đặc sắc đóng góp vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ.