TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC CỦA MINH ĐĂNG QUANG QUA TÁC PHẨM CHƠN LÝ - CAO XUÂN LONG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Tổ sư Minh Đăng Quang – người sáng lập hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam. Ông quan niệm giáo lý đạo đức rất quan trọng, tạo nền tảng bền vững cho xã hội. Tư tưởng của ông trong Chơn lý tuy mang tính tôn giáo, song khát vọng nâng cao đạo đức phần nào có sự phù hợp với nhu cầu ổn định và phát triển xã hội hiện nay.