TẠP CHÍ KHOA HỌC VIỆT NAM THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ HỘI NHẬP THEO TINH THẦN NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW - NGUYỄN THỊ LUYỆN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Chuyển đổi số báo chí là xu thế tất yếu trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam hiện nay. Tạp chí khoa học để phát triển và hội nhập trong công bố nghiên cứu không nằm ngoài xu thế này. Từ nguồn tư liệu thứ cấp, bài viết khái lược đôi nét về tạp chí khoa học trong thích ứng với chiến lược chuyển đổi số báo chí quốc gia, góp phần nâng cao hiệu quả công bố nghiên cứu về khoa học trong nước và quốc tế, từng bước hội nhập phát triển theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.