SỨC KHỎE TINH THẦN NGƯỜI CAO TUỔI TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19 QUA MỘT SỐ NGHIÊN CỨU - NGUYỄN THỊ CÚC, TRÂM (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2022)
Đại dịch COVID-19 diễn ra trên phạm vi toàn cầu trong ba năm qua đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, là sức khỏe tinh thần người cao tuổi. Tỷ lệ tử vong và bị biến chứng nặng ở người cao tuổi khá cao. Bài viết dựa trên các kết quả nghiên cứu đã được công bố để tìm hiểu một số vấn đề về sức khỏe tinh thần của người cao tuổi trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và khuyến nghị một số chính sách chăm sóc người cao tuổi trong thời gian tới.