CỐT TRUYỆN PHÂN MẢNH, LẮP GHÉP TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ ANH THÁI - TRẦN QUANG HƯNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Cốt truyện phân mảnh, lắp ghép là một cách tân theo hướng hậu hiện đại đáng ghi nhận trong các sáng tác của Hồ Anh Thái. Tổ chức thành công cốt truyện phân mảnh trong các tác phẩm của mình, Hồ Anh Thái đã bao quát được xã hội với nhiều kiểu người, trong nhiều lĩnh vực, qua đó ông thể hiện cái nhìn đa chiều về con người và cuộc sống hôm nay.