MẤY VẤN ĐỀ VỀ NỘI HÀM KHÁI NIỆM TIỂU THUYẾT LỊCH SỬ - ĐOÀN THỊ HUỆ (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Những năm gần đây, thực tiễn sáng tác và hoạt động nghiên cứu, phê bình văn học về đề tài lịch sử ở Việt Nam đã có nhiều tìm tòi, đổi mới. Tuy nhiên, việc hiểu nội hàm khái niệm tiểu thuyết lịch sử vẫn còn gây tranh cãi. Thông qua việc tìm hiểu và chỉ rõ những vấn đề cơ bản làm nên nội hàm khái niệm tiểu thuyết lịch sử, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp thêm vào việc tìm hiểu khái niệm tiểu thuyết lịch sử.