VẤN ĐỀ BẢO TỒN TIẾNG VIỆT NHƯ MỘT “NGÔN NGỮ DI SẢN” CHO TRẺ EM TRONG GIA ĐÌNH ĐA VĂN HOÁ HÀN - VIỆT - TRẦN THỊ MAI NHÂN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Theo số liệu thống kê của Hàn Quốc, các gia đình đa văn hóa Hàn - Việt đang gia tăng nhanh chóng tại quốc gia này. Bài viết nghiên cứu vấn đề sử dụng ngôn ngữ của trẻ em trong các gia đình đa văn hóa Hàn - Việt (có bố là người Hàn, mẹ là người Việt), đang sống tại Hàn Quốc. Qua việc sử dụng ngôn ngữ của trẻ em, chúng ta có thể hiểu quan điểm của các gia đình này về ngôn ngữ và văn hóa của hai nước, từ đó có các giải pháp phát triển song ngữ Hàn - Việt cho trẻ em, nhằm bảo tồn "ngôn ngữ di sản" - tiếng Việt cho trẻ em trong các gia đình đa văn hóa.