THIẾT KẾ CÁC VIDEO CLIP SONG NGỮ VIỆT - ANH HỖ TRỢ DẠY HỌC VẬT LÝ PHẦN QUANG HỌC CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG - NGUYỄN PHẠM NGỌC THIỆN,; TRẦN KHÁNH TRINH,; NGÔ TÚ TRINH, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Trong giảng dạy Vật lý phần Quang học, do đặc điểm môn học, người học dễ cảm nhận và tiếp thu đối tượng, nội dung bài thông qua các phương tiện trực quan, đặc biệt là video clip. Bài viết trình bày kết quả thiết kế các video clip song ngữ Việt - Anh hỗ trợ dạy học Vật lý phần Quang học cho sinh viên tại Trường Đại học An Giang. Kết quả thu được bước đầu cho thấy các video clip ứng dụng trong giảng dạy đã thu hút sự chú ý và hứng thú của người học, góp phần giúp cho giờ học trở nên sinh động và hiệu quả hơn.