CÔNG TÁC THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH ĐÔI VỚI NGƯỜI CÓ CÔNG TRONG CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC TỔ QUỐC NĂM 1979 - ĐINH XUÂN DŨNG; TRẦN QUỐC DŨNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc Việt Nam đã lùi xa 40 năm kể từ khi quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc nước ta, song hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vẫn còn đó. Đến nay, hàng nghìn liệt sĩ hy sinh dọc biên giới phía Bắc của Tổ quốc Việt Nam vẫn chưa thể tìm thấy và quy tập. Chưa làm xong, làm nốt công việc này, tất cả chúng ta chưa thấy an lòng. Có lẽ, cần một chính sách đặc biệt hơn, một văn bản quy phạm pháp luật có tính đặc thù tập trung giải quyết dứt điểm về cơ bản việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở biên giới phía Bắc.