VAI TRÒ CỦA GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỐI VỚI PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - NGUYỄN VÕ HOÀNG MAI (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Phát huy những tiềm năng và lợi thế của mình, TPHCM đang hướng đến việc trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Để đáp ứng yêu cầu đó, TPHCM xác định giáo dục và đào tạo đóng vai trò quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực. Trong khuôn khổ bài viết, tác giả phân tích làm rõ vai trò của giáo dục và đào tạo đối với việc phát triển nguồn nhân lực, từ đó đưa ra một số giải pháp đổi mới giáo dục và đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực ở TPHCM hiện nay.