QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA NƯỚC TA TRONG TÌNH HÌNH MỚI VÀ GỢI Ý CHO TỈNH SÓC TRĂNG - VŨ TUẤN HƯNG, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Một trong những vấn đề then chốt trong quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội đó chính là việc xây dựng một thể chế có định hướng chiến lược thống nhất. Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc gia và các vùng giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 sẽ là căn cốt giúp thúc đẩy sự phát triển đảm bảo cân bằng nhanh và bền vững. Bài viết phân tích các cấp bậc quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trên cơ sở đó đưa ra các gợi ý chính sách cho tỉnh Sóc Trăng trong quá trình thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương hiện nay.