TRUYỀN THỐNG TRIẾT HỌC VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ THẾ GIỚI QUAN TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP VĂN HÓA TOÀN CẦU - ĐỖ MINH HỢP; VŨ MẠNH TOÀN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Trong giới nghiên cứu triết học ở Việt Nam hiện nay, việc đánh giá lại di sản triết học dân tộc, đưa ra một cái nhìn mới về triết học phương Tây cổ điển, phương Tây hiện đại, đặc biệt là truyền thống triết học phương Đông là rất cần thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn, góp phần làm xuất hiện những cách tiếp cận đa dạng. Bài viết góp thêm một góc nhìn về truyền thống thế giới quan triết học Đông - Tây trong bối cảnh hội nhập văn hóa toàn cầu hiện nay.