HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CƠ SỞ VÙNG TÂY NAM BỘ TRONG CÔNG TÁC DÂN TỘC: NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ GIẢI PHÁP - NGUYỄN NGỌC DIỄM (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Hệ thống chính trị cơ sở có vai trò quan trọng trong công tác thực hiện chính sách phát triển toàn diện, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số của Đảng và Nhà nước. Từ dữ liệu thứ cấp, bài viết phân tích những khó khăn hiện nay của hệ thống chính trị cấp cơ sở ở vùng Tây Nam Bộ trong việc thực hiện công tác dân tộc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trong vùng. Qua các phân tích đánh giá, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong công tác dân tộc của chính quyền cơ sở tại các địa phương vùng Tây Nam Bộ.