VIỆC LÀM VÀ THU NHẬP CỦA NGƯỜI KHMER Ở VEN BIỂN THỊ XÃ VĨNH CHÂU, TỈNH SÓC TRĂNG - NGUYỄN NGỌC ANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Để tìm hiểu vấn đề việc làm và thu nhập của người Khmer sống ven biển thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, chúng tôi phân tích các dữ liệu khảo sát 120 hộ ở xã Vĩnh Hải và phường 2 về: 1) thu nhập từ việc làm tại địa phương; 2) tiền gửi về của người đi làm ăn xa và 3) thu nhập từ sản xuất nông nghiệp; đồng thời, qua phân tích đánh giá bài viết nêu lên những thách thức và gợi ý về việc đào tạo nghề cho người Khmer tại khu vực này, để có thể thích ứng tốt hơn với bối cảnh công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay.