THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG (Trường hợp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh) - NGUYỄN THỊ MINH NGUYỆT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Những năm qua, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được triển khai kịp thời, đầy đủ đến các đối tượng thụ hưởng ở huyện Cần Giờ. Cùng với đó, nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đã được triển khai, mang lại hiệu quả rõ rệt, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của gia đình người có công, góp phần giảm hộ nghèo gia đình chính sách. Trên cơ sở phân tích tình hình thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, bài viết đưa ra một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả chính sách người có công với cách mạng ở huyện Cần Giờ trong thời gian tới.